Doanh nghiệp nhỏ nên sử dụng CRM

Tại sao các doanh nghiệp nhỏ nên sử dụng CRM….
CRM – quản lý và chăm sóc khách hàng cho doanh nghiệp nhỏ vẫn còn là một khái niệm xa lạ với nhiều người.
Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng các công cụ và phần mềm tự động hóa chỉ dành cho các doanh nghiệp lớn. Điều đó hoàn toàn sai!

Tại sao CRM lại quan trọng? Và các doanh nghiệp nhỏ nên sử dụng CRM?

Nhiều chuyên gia nhận định: CRM là vũ khí bí mật giúp doanh nghiệp chuyển đổi từ một doanh nghiệp nhỏ sang một doanh nghiệp phát triển nhanh chóng. Quản lý quan hệ khách hàng CRM cho phép các chủ doanh nghiệp nhỏ giải quyết được các thách thức trong quá trình hoạt động để lấy được một tập khách hàng tiềm năng và đạt được những mục tiêu kinh doanh.
Câu hỏi bây giờ đặt ra với các doanh nghiệp không phải là “CRM giúp gì cho doanh nghiệp” mà là “Tại sao chúng ta không sử dụng CRM”. Dưới đây là 5 lý do mà sau khi đọc xong DotB chắc chắn bạn sẽ suy nghĩ về việc nên và không nên sử dụng CRM cho doanh nghiệp của mình

Tối ưu hóa phần mềm quản lý khách hàng với phần mềm CRM của DOTB

Quản lý, quản trị mọi liên lạc Sâu – Rộng

Là một doanh nghiệp nhỏ, việc tạo ra tập khách hàng tiềm năng và quản lý tập khách hàng này có ý nghĩa cực kỳ lớn. Hãy thử nghĩ, bạn ra mắt một sản phẩm mới, bạn cần phải xác định khách hàng của sản phẩm này là ai, họ ở đâu, họ quan tâm gì…, khi đó việc lưu trữ tập khách hàng tiềm năng sẽ phát huy tác dụng của nó – giải quyết mọi câu trả lời cho bạn.
Và CRM là một trợ thủ đắc lực giúp lọc ra tập khách hàng tiềm năng và tự động hóa nhu cầu bán hàng của bạn.

Hiểu khách hàng của bạn

Chìa khóa của thành công với tất cả các doanh nghiệp nhỏ chính là “Hiểu khách hàng muốn gì”. Muốn được như vậy thì phải có cái nhìn sâu sắc về cơ sở khách hàng của mình. CRM giúp doanh nghiệp cất giữ tất cả các thông tin liên quan đến cùng một nơi, liên kết, phân chia, hỗ trợ để hiểu rõ hơn hành vi của khách hàng. Bằng cách sử dụng CRM bạn có thể bán nhiều hơn và bán tốt hơn.

Quản lý chiến dịch Marketing hiệu quả

CRM giúp tập trung tối đa toàn bộ quá trình tiếp thị về một công cụ duy nhất với quyền truy cập và tất cả dữ liệu và từ đó khởi chạy các chiến dịch hiệu quả. CRM cho phép gửi Email Marketing hàng loạt, SMS Brandname. CRM còn kết hợp thu data từ các kênh truyền thông từ đó phân tích ROI (Return On Investment) – Điều mà mọi doanh nghiệp nhỏ cần phân tích rõ ràng ROI. Doanh nghiệp có lợi nhuận hay không? có nên tiếp tục Marketing hay không? CRM sẽ giúp bạn quyết định

Hỗ trợ khách hàng tối đa

CRM sẽ giúp doanh nghiệp nhỏ sử dụng các nhãn nhanh để đánh dấu các vấn đề của khách hàng. Từ đó sẽ phản hồi khiếu nại, yêu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng kể cả khi có ít nhân viên.

Xây dựng lòng trung thành của khách hàng

CRM cho phép doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ của mình cho khách hàng ngay lúc họ đang có nhu cầu. Điều này không những tăng doanh số bán hàng mà còn xây dựng được cảm tình của khách hàng với sản phẩm, dịch vụ. Từ đó gia tăng thêm lòng trung thành với thương hiệu.
Tóm lại, nếu bạn đã sẵn sàng đưa đưa doanh nghiệp nhỏ của mình lên một tầm cao mới. Thì CRM là một lựa chọn rất tuyệt vời.

CloudPro CRM - Giải pháp quản lý tiếp thị, bán hàng và chăm sóc khách hàng toàn diện

Hơn 2000+ doanh nghiệp Việt đã lựa chọn và triển khai