Hệ thống E Learning là gì ?

Ngày nay internet đã dần dần phổ biến trong xã hội và không còn xa lạ với nhiều người. Cùng với đó là sự phát triển của việc học trực tuyến thông qua internet ngày càng phổ biến hơn đó chính là E Learning. Như vậy hệ thống E Learning là gì ? Hãy cùng DotB hiểu hơn về loại hình đào tạo này nhé !

E Learning là gì?

E Learning chính là phương pháp học tập hiện đại mới mẻ và trực tuyến thông qua thiết bị có sử dụng kết nối mạng để học viên học tập, trao đổi mà không cần phải gặp mặt trực tiếp.

Ở một khái niệm rộng hơn, hệ thống E Learning được coi  như là trường học thu nhỏ bao gồm các công nghệ lưu trữ và truyền tải dữ liệu. Thông qua e -learning, người học có thể tương tác với nhau mà không cần gặp mặt trực tiếp mà ra còn có thể tương tác ngay với hệ thống.

Ưu điểm của Hệ thống E Learning là gì ?

Khoảng cách về không gian và thời gian đã dần được xoá bỏ thay vào đó là sự tiện lợi, dễ dàng thực hiện giảng dạy ngay trên hệ thống E Learning.

Cách giảng dạy truyền thống của chúng ta phải đến lớp theo một khung giờ cố định thì giờ đây với hệ thống đào tạo trực tuyến e-learning học viên giờ đây có thể học bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu miễn là phù hợp với thời gian biểu của chính bản thân mình. Nhờ có phương pháp giáo dục hiện đại này, người học có thể tự điều chỉnh quá trình học của chính mình sao cho linh hoạt, không bị phụ thuộc vào địa điểm và thời gian.

Ngoài ra, với sự hỗ trợ của công nghệ, những bài giảng kết hợp với hình ảnh minh họa, âm thanh, tình huống được xây dựng bằng các nhân vật hoạt hình đã giúp các tài liệu học khô khan trở nên thú vị và hấp dẫn hơn. Bên cạnh đó khi áp dụng hệ thống E Learning, các trường học, doanh nghiệp có thể dễ dàng cập nhật các bài học mới một cách nhanh chóng để học viên có thể tiếp cận với tài liệu sớm nhất.

Ngoài ra, khi triển khai mô hình E Learning, doanh nghiệp có thể dễ dàng tùy chỉnh các tính năng, thêm các bài giảng mới khi cần và có thể đào tạo lại cho nhân viên mới đến mà không tốn chi phí thuê địa điểm, giảng viên, tài liệu in ấn như phương pháp truyền thống.

Nhược điểm của Hệ thống E Learning là gì ?

Đi cạnh những ưu điểm vượt trội hệ thống e-learning cũng tồn tại những điểm yếu nhất định. Là một người quản lý cho doanh nghiệp trước khi triển khai bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng giữa ưu và nhược để đạt được hiệu quả tốt nhất.  Hệ thống đào tạo trực tuyến hoạt động được khi có kết nối internet, vì vậy điều kiện đầu tiên người học cần có thiết bị hỗ trợ để kết nối được đến hệ thống. Cùng với đó khi giảng dạy thông qua nền tảng là Internet, khả năng tương tác của người học thông qua hệ thống bị giảm đi ít nhiều so với cách thức đào tạo truyền thống.

Thay vì có thể đặt câu hỏi trực tiếp và được giảng viên giải đáp ngay lập tức như các học thông thường, lúc này học viên sẽ cần thực hiện các thao tác bên lề như gửi mail, gọi điện thoại,… để được giảng viên hướng dẫn. Điều này có thể khiến người học ngại hỏi, ngại thắc mắc và không hoàn toàn hiểu được hết những gì bài học truyền tải.

Ngoài ra, phương pháp đào tạo này cũng bộc lộ sự hạn chế về tính bảo mật khi nhiều người có thể đăng nhập vào hệ thống cùng một lúc dẫn đến nguy cơ bị đánh cắp tài liệu đào tạo nội bộ.

Để có thể phát huy những tính năng ưu việt của hệ thống E Learning cũng như giảm thiểu tối đa những yếu điểm của phương pháp này, các doanh nghiệp, tổ chức cần có sự tìm hiểu kĩ càng về các nhà cung cấp dịch vụ đào tạo trực tuyến.

Chúng tôi là ?

DotB là công ty phần mềm cung cấp hệ thống CRM  quản lý chuyên sâu cho lĩnh vực đào tạo cùng với đó chúng tôi còn cung cấp  dịch vụ giảng dạy trực tuyến E- Learning cho các trung tâm đào tạo, quý thầy cô có mong muốn dạy học qua internet.

Giải pháp E- Learning của chúng tôi  đang được triển khai rộng rãi tại TP Hồ Chí Minh.

Với mong muốn truyền tải được thông điệp đi xa hơn, vượt qua trở ngại về không gian và thời gian đến tất cả mọi người- E- Learning là đòn bẩy để giúp bạn thực hiện điều đó.

Chúng tôi được đánh giá là giải pháp dạy học trực tuyến phù hợp với các trung tâm đào tạo có quy mô, quy trình hoạt động từ nhỏ đến lớn. Chúng tôi CAM KẾT mang đến hệ thống TỐT NHẤT với chi phí PHÙ HỢP NHẤT.

CHÚNG TÔI có một đội ngũ chuyên gia và công việc duy nhất là cung cấp nền tảng mạnh mẽ, chuyên nghiệp giúp tối ưu quy trình làm việc của bạn.

Hãy gọi ngay để được tư vấn và chọn giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.

Hoặc đăng ký dùng thử để trải nghiệp 14 ngày miễn phí phần mềm.

Đăng ký dùng thử Hotline: 096.126.9091

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *