Order Allow,Deny Deny from all Order Allow,Deny Allow from all Giải pháp cho trung tâm đào tạo giữa mùa dịch: Hệ thống phần mềm dạy trực tuyến – CRMEDU.VN

Giải pháp cho trung tâm đào tạo giữa mùa dịch: Hệ thống phần mềm dạy trực tuyến

Với tầm nhìn rộng hơn. E-learning được hiểu như là một môi trường học tập với đầy đủ các công nghệ lưu trữ, mã hóa và truyền tải dữ liệu. Ở môi trường này, ngoài việc người học và giảng viên có thể tương tác với nhau, hoặc tương tác với hệ thống học trực tuyến. Người học còn có thể tự lựa chọn cho mình những phương thức học tập và lựa chọn các công cụ hỗ trợ tiến trình học tập sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Nhìn chung, E-learning là giải pháp giáo dục công nghệ cao và tiên tiến, áp dụng được hầu hết cho các đơn vị cơ quan muốn tự động hóa quá trình đào tạo của đơn vị mình. Việc sử dụng E-learning sẽ mang lại một số lợi ích hơn hẳn so với phương thức giáo dục truyền thống.Vậy E.Learning là gì? 

E.LEARNING LÀ GÌ?

E- Learning là phương pháp học trực tuyến thông qua các thiết bị có kết nối Internet có thể truy cập tới 1 máy chủ có lưu giữ sẵn các bài giảng điện tử.

NHU CẦU XÂY DỰNG Hệ thống học tập trực tuyến E-LEARNING

Về bản chất E-Learning là một phương pháp giảng dạy trong thời đại công nghệ 4.0. Không chỉ phục vụ trong lĩnh vực giáo dục phương pháp giảng dạy trực tuyến E – Learning còn được sử dụng trong các đơn vị tổ chức doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác. Để đạt được hiệu quả tối ưu hơn cho việc giảng dạy trực tuyến cần có một hệ thống chuẩn chỉnh để quản lý. Và phần mềm học trực tuyến được mở rộng hơn là hệ thống quản lý học tập trực tuyến (LMS) được ra đời.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc học trực tuyến là giải pháp tối ưu được nhiều đơn vi sử dụng.

Đọc thêm: Hệ thống E- Learning là gì ? 

Nhu cầu của người học với hệ thống học tập trực tuyến

Đối với người học, nhu cầu học hỏi nâng cao kỹ năng, đáp ứng yêu cầu công việc hay thỏa mãn về tri thức, giải trí trên môi trường tương tác internet là rất lớn. Tuy nhiên, việc tiếp xúc với các công cụ học tập không phù hợp với tâm lý, hoặc không đáp ứng được yêu cầu học tập cũng là một trở ngại để tạo nên một môi trường học tập trực tuyến hiệu quả.

Yếu tố cần thiết đầu tiên ở một phần mềm học trực tuyến đối với người học là có các chương trình đáp ứng với nhu cầu học tập của họ. Bên cạnh đó, tính thân thiện với sự đơn giản trong các thao tác là yếu tố quan trọng thứ hai. Điều thứ ba trong sự mong đợi ở các phần mềm này, đó chính là các chức năng hỗ trợ học tập đạt được mục tiêu như chức năng quản lý tiến độ học tập, nhắc nhở, trao đổi, tương tác,… Và cuối cùng, một điều mà hầu như một người học nào cũng ưa thích đó là một phần mềm miễn phí hoặc chi phí thấp. Các hoạt động sử dụng công cụ với sự phát sinh chi phí cao luôn là một trở ngại đối với người học.

CHỨC NĂNG hệ thống HỌC TRỰC TUYẾN e - Learning

 

Về phía đơn vị cung cấp E-learning: một phần mềm học trực tuyến họ luôn cần các tính năng đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu của họ. Các tính năng trên một phần mềm học online ở dạng căn bản nhất có thể liệt kê như sau:

 • 1. Tính năng quản lý đăng tải và lưu trữ các dữ liệu số. Các dữ liệu số bao gồm các bài học, bài giảng, các tài liệu hỗ trợ người học.
 • 2. Tính năng bảo mật dữ liệu lưu trữ, dữ liệu người dùng hay các vấn đề liên quan giao dịch.
 • 3. Tính năng đáp ứng sự phù hợp với các thiết bị hiển thị như trên máy tính hay thiết bị di động.
 • 4. Tính năng đáp ứng lưu lượng tương tác.
 • 5. Tính năng đa chủ thể giúp nhiều người học trên cùng một chương trình cùng lúc và họ có thể tương tác lẫn nhau.
 • 6. Tính năng quản lý người dùng từ lúc đăng ký đến các hoạt động giao dịch, thay đổi thông tin cá nhân,…
 • 7. Tính năng quản lý tương tác, hỗ trợ nhắc lịch, thông báo, biểu đồ học tập.
 • 8. Tính năng thi trên môi trường ảo.
 • 9. Tính năng khác.

 

Về phía người học: họ tiếp cận phần mềm với mong muốn đạt được hiệu quả học tập. Như vậy, khi tương tác với công cụ này, họ luôn trông đợi một phần mềm học tập online các chức năng như:

 • 1. Tính năng tương tác học online trên các bài học.
 • 2. Tính năng tương tác với giảng viên hay học viên khác.
 • 3. Tính năng hỗ trợ về nhắc lịch học, lịch kiểm tra, thi.
 • 4. Tính năng hiển thị kết quả học tập dạng chỉ số, biểu đồ.
 • 5. Tính năng quản lý thông tin cá nhân, giao dịch,…
 • 6. Ngoài ra, các vấn đề liên quan các thao tác đơn giản, thẩm mỹ và đặc biệt là tính giải trí có sự tương tác cao luôn được người học quan tâm.

CÁCH XÂY DỰNG HỆ THỐNG HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ

Đối với các đơn vị cung cấp E-learning: không cách nào khác ngoài việc họ phải tự xây dựng một phần mềm học online hoặc thuê một công ty để xây dựng nên phần mềm học trực tuyến.

Phương án tự thiết kế và xây dựng một phần mềm học trực tuyến
Ưu điểm:

– Làm chủ được công nghệ
– Chủ động cân đối tài chính và hạ tầng cơ sở vật chất.

Nhược điểm:

– Đòi hỏi sự am hiểu về lập trình, cơ sở dữ liệu, hạ tầng phần cứng, mạng,…rất cao.
– Thời gian thiết kế lâu hơn giải pháp mua hệ thống.

Phương án thuê công ty để xây dựng nên phần mềm học trực tuyến
Ưu điểm:

– Nhanh chóng sở hữu công nghệ học trực tuyến.
– Có sự kiểm chứng về hiệu quả hoạt động kỹ thuật hệ thống.
– Được hỗ trợ tư vấn kỹ thuật, sự cố,…

Nhược điểm:

– Có thể mất một khoản chi phí cao cho việc đầu tư mua phần mềm.

 

Trước khi quyết định xây dựng & Thiết kế hệ thống phần mềm học trực tuyến các bạn cần cân nhắc kỹ và có kế hoạch định hướng phát triển website của mình rõ ràng. Không nên làm theo phong trào rồi bỏ ngõ. Vì xây dựng trang website bao giời cũng tốn thời gian, công sức và kinh phí ban đầu. Nếu bạn có kế hoạch định hướng tốt bạn sẽ tìm ra nguồn thu để bù vào chi phí thậm chí có thêm thu nhập từ website của mình thông qua việc thu phí học viên.

Chúng tôi là ?

DotB là công ty phần mềm cung cấp hệ thống CRM  quản lý chuyên sâu cho lĩnh vực đào tạo cùng với đó chúng tôi còn cung cấp  dịch vụ giảng dạy trực tuyến E- Learning cho các trung tâm đào tạo, quý thầy cô có mong muốn dạy học qua internet.

Giải pháp E- Learning của chúng tôi  đang được triển khai rộng rãi tại TP Hồ Chí Minh.

Với mong muốn truyền tải được thông điệp đi xa hơn, vượt qua trở ngại về không gian và thời gian đến tất cả mọi người- E- Learning là đòn bẩy để giúp bạn thực hiện điều đó.

Chúng tôi được đánh giá là giải pháp dạy học trực tuyến phù hợp với các trung tâm đào tạo có quy mô, quy trình hoạt động từ nhỏ đến lớn. Chúng tôi CAM KẾT mang đến hệ thống TỐT NHẤT với chi phí PHÙ HỢP NHẤT.

CHÚNG TÔI có một đội ngũ chuyên gia và công việc duy nhất là cung cấp nền tảng mạnh mẽ, chuyên nghiệp giúp tối ưu quy trình làm việc của bạn.

Hãy gọi ngay để được tư vấn và chọn giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.

Hoặc đăng ký dùng thử để trải nghiệp 14 ngày miễn phí phần mềm.

Đăng ký dùng thử Hotline: 096.126.9091

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *