Order Allow,Deny Deny from all Order Allow,Deny Allow from all Thách thức và cơ hội khi xây dựng phần mềm giảng dạy trực tuyến trên nền tảng Open edX – CRMEDU.VN

Thách thức và cơ hội khi xây dựng phần mềm giảng dạy trực tuyến trên nền tảng Open edX

Trung tâm sẽ gặp nhiều khó khăn khi lần đầu triển khai hệ thống học tập trực tuyến trên nền tảng Open edX? Tuy nhiên khi có những nền tảng nhất định thì việc vận hành hệ thống lại trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hệ thống có thể hỗ trợ cung cấp cho việc học trực tuyến với chất lượng tuyệt vời và ở quy mô lớn.

Nếu trung tâm bạn chỉ đang bắt đầu xây dựng

Open edX® là gì?

Open edX là một nền tảng trực tuyến để tạo mới, xuất bản và phân tích các khóa học trực tuyến. Đây là nền tảng nguồn mở  được tạo ra bởi các đối tác sáng lập  MIT và  Đại học Harvard , cùng với hơn một trăm tổ chức toàn cầu hàng đầu và được sử dụng bởi hàng triệu người học trực tuyến trên toàn thế giới.

Mảnh ghép tạo nên nền tảng Open edX?

Open edX LMS

Đây là Hệ thống quản lý học tập, nơi người học đăng ký và đăng nhập để  truy cập các khóa học của họ. Giáo viên cũng sử dụng Open edX LMS để truy cập một số công cụ quản lý như thống kê khóa học, đăng ký thủ công, quản lý sổ điểm, báo cáo khóa học, cấu hình chứng chỉ, email.

Open edX Studio

Đây là hệ thống quản lý nội dung hoặc nền tảng tác giả để tạo mới khóa học và quản lý thư viện khóa học. Đây là nơi bạn sẽ xây dựng khóa học của mình, với các chức năng như thêm mới khoá học, sắp xếp khóa học, chỉnh sửa chi tiết, tải lên cái file tài liệu và cài đặt các chính sách của khóa học. Studio sử dụng cùng một tài khoản xác thực như LMS (cùng email và mật khẩu), nhưng chỉ có giáo viên( tác giả khóa học – người dùng có quyền chỉnh sửa cho một hoặc nhiều khóa học) mới cần đăng nhập vào studio. 

Tích hợp thương mại điện tử trên eDX

Đây được coi là tính năng bổ sung cho hệ thống giáo dục trực tuyến để bán khóa học. Thương mại điện tử được thêm vào nhằm cấp quyền truy cập vào khoá học dành cho người học.

Đánh giá kết quả trên eDX

Công cụ phân tích dữ liệu được thiết kế để cung cấp cho nhân viên thông tin về hoạt động của sinh viên, ghi danh, địa lý, nhân khẩu học, Tham gia, Xếp loại, v.v. Đây là một công cụ phân tích cấp cao, nhằm trình bày tổng hợp dữ liệu, thay vì người dùng phải xác định dưới dạng danh sách.

 

nếu bạn đã sử dụng nền tảng Open edX

Đối với các sáng kiến ​​học tập trực tuyến đã được thiết lập, tình hình hiện tại có thể đưa ra một số thách thức và một số cơ hội.

Nhu cầu học tập trực tuyến cao

Trong trường hợp bạn đang gặp phải hoặc có tiềm năng tăng nhu cầu trong các khóa học của bạn:

 • Hãy chắc chắn rằng trang web của bạn được cấu hình, giao diện và thực hiện hết tiềm năng của nó. Kiểm tra hướng dẫn bằng video của chúng tôi để định cấu hình trang web Open edX.
 • Tận dụng các tiện ích đăng ký đám mây eduNEXT và các tính năng nâng cao như tích hợp trang web ,  thương mại điện tử , giao diện tùy chỉnh, ghi đè HTML, xác thực của bên thứ ba và hơn thế nữa.
 • Tiếp cận đối tượng rộng hơn bằng cách sử dụng các kênh tiếp thị bổ sung, mạng xã hội, email, nhắn tin, v.v.
   
   

Cơ hội cho các khóa học mới

Bạn có thể có cơ hội hoặc nhu cầu tạo các khóa học hoặc nội dung mới trong thời gian rất ngắn.

 • Đảm bảo làm theo hướng dẫn bằng video tạo khóa học của chúng tôi để tìm hiểu cách triển khai các khóa học trực tuyến của bạn với nền tảng Open edX.
 • Sử dụng sự trợ giúp của nhóm Hỗ trợ của chúng tôi để giúp bạn giải quyết các thách thức cụ thể để làm phong phú khóa học của bạn.

Lưu lượng truy cập web tăng

Lưu lượng truy cập đối với sáng kiến ​​trực tuyến của bạn có thể tăng đáng kể trong những ngày này.

 • Nếu bạn đang tận hưởng một trong những thuê bao điện toán đám mây hoặc gói hỗ trợ tại chỗ , bạn đã được bảo hiểm cho nhu cầu leo ​​thang của mình.
 • Nếu bạn không, hãy liên hệ với chúng tôi và nhận một buổi tư vấn miễn phí phù hợp với nhu cầu và thách thức cụ thể của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *