Giải pháp Phần mềm quản lý học viên – DOT EMS


Bạn là giáo viên, giảng viên các trường cao đẳng, đại học hay nhà quản lý giáo dục và đang muốn tìm kiếm các phần mềm quản lý học viên, học sinh hiệu quả.
Bài viết này sẽ chỉ ra những vấn đề khi quản lý học viên mà các trung tâm hay gặp phải và giải pháp phần mềm quản lý học viên DOTB EMS giúp quản lý dễ dàng và tối ưu nhất.

1. Phần mềm quản lý học viên là gì?

Phần mềm quản lý học viên

Phần mềm quản lý học viên – học sinh là công cụ được xây dựng để hỗ trợ cho công tác quản lý học viên, học sinh. Hỗ trợ công tác quản lý ở các cơ sở giáo dục như nhà trường, trung tâm.

Các phần mềm này hoạt động để điều phối tạo chương trình học, liên lạc và giao tiếp giữa các giảng viên đến sinh viên. Hệ thống này tồn tại để đơn giản hóa việc theo dõi thông tin cho cả phụ huynh và nhân viên hành chính.

Mục đích nhằm mang đến hiệu quả quản lý tốt nhất về: quản lý thông tin học sinh, học viên, quản lý điểm, quản lý học phí…Phần mềm này được thiết kế với nhiều tính năng thông minh. Mang đến nhiều sự lựa chọn phù hợp cho các cơ sở giáo dục, phụ huynh học sinh.

Một phần quản lý trung tâm tốt phải đảm bảo đầy đủ các tính năng dưới đây:

 • Quản lý học viên chờ
 • Các lớp đang học, đã học và sắp học
 • Học viên đang bảo lưu
 • Học viên cần học bù
 • Học viên cần bổ trợ
 • Quản lý thời khóa biểu
 • Điểm danh lớp học
 • Kết quả học tập
 • Báo cáo và phân tích

2. Vì sao nên sử dụng phần mềm quản lý học viên

Hiện nay nói về phần mềm quản lý giáo dục thì có nhiều loại phần mềm khác nhau. Có những phần mềm được thiết kế để thực hiện toàn diện các nhiệm vụ. Có phần mềm sẽ thực hiện chức năng quản lý học sinh, học viên, có thể dùng để quản lý tài chính… Ở bài viết này, chúng tôi sẽ nói rõ về phần mềm quản lý học viên – học sinh và những ích lợi mà chúng đem lại bao gồm:

Giúp học sinh, học viên nắm bắt thông tin nhanh chóng

Sự phát triển và phủ sóng khắp mọi nơi của internet luôn khiến cho mọi vấn đề trao đổi trực tuyến càng trở nên dễ dàng hơn. Thông qua phần mềm, học sinh – học viên dễ dàng nắm bắt được các thông tin một cách nhanh chóng nhất. Từ lịch khai giảng, lịch thi đầu vào, lịch học…để học sinh không nhớ nhầm lịch hay quên lịch.

Quản lý thông tin hiệu quả

Phần mềm quản lý là công cụ hiệu quả để nhà trường quản lý thông tin của mấy nghìn học sinh trong trường (họ tên, học lực, hạnh kiểm, quá trình thi đua, thành tích…), tất cả những biến động về thông tin như nhập học, nghỉ học, chuyển trường, xin nghỉ học tạm thời, bảo lưu kết quả… Mọi thông tin sẽ được phân loại rõ ràng theo nhiều tiêu chí như họ tên, khối, lớp… để nhà trường dễ dàng quản trị thông tin một cách logic.

Sắp xếp lịch học tập khoa học

Từ những thông báo nhanh của phần mềm quản lý học viên – học sinh. Học sinh có thể sắp xếp được thời gian. Đồng thời xây dựng kế hoạch học tập khoa học, hiệu quả nhất. Từ đó giúp các em cân bằng được các hoạt động học tập, vui chơi.

Phân quyền rõ ràng

Tính năng phân quyền là một điểm mạnh của phần mềm quản lý học viên khi nó cho phép giáo viên, cán bộ quản lý, ban giám hiệu… có thể truy cập và thực hiện tác vụ tùy theo trách nhiệm được phân công của mỗi người. Đồng thời việc bảo mật cao cũng giúp thông tin học sinh – phụ huynh được bảo vệ tốt hơn, và có phương án back-up ngay lập tức nếu có rủi ro xảy ra với thông tin.

Giúp phụ huynh kiểm soát được tình hình học tập của học sinh

Ngoài thông báo cho học sinh, những thông tin như điểm danh, nhận xét kết quả thi, kết quả học tập của học sinh đều chuyển đến tay phụ huynh một cách nhanh chóng. Từ đó giúp phụ huynh có thể kiểm soát được tình hình học tập của con em mình. Kịp điều chỉnh để xử lý mọi tình huống cải thiện kết quả học tập của học sinh.

Tăng cường mối quan hệ giữa học sinh – phụ huynh – nhà trường

Phần mềm quản lý học viên – học sinh làm tăng tương tác, xây dựng mối quan hệ mật thiết giữa nhà trường với phụ huynh. Không cần phải đến gặp trực tiếp để trao đổi thông tin. Thông qua hệ thống phần mềm trực tuyến mà phụ huynh có thể trao đổi trực tiếp với nhà trường. Gắn kết mối quan hệ mật thiết để thúc đẩy kết quả học tập tiến bộ hơn. Với sự hỗ trợ đắc lực này, hành trình đi từ khách hàng đến trung tâm, trường học dễ dàng nhanh chóng hơn. Chăm sóc khách hàng chi tiết từ thông tin, tư vấn, kết quả…

3. Những tính năng nổi bật của phần mềm quản lý học viên DOT EMS mang lại

Hệ thống quản lý đào tạo toàn diện DotB EMS (Education Management System) là hệ thống quản lý quan hệ khách hàng được thiết kế đặc biệt dành riêng cho lĩnh vực giáo dục, hỗ trợ cho các đơn vị: Trung tâm ngoại ngữ, Trung tâm kỹ năng, Trường giáo dục mầm non, Trường giáo dục phổ thông (lớp 1->lớp 12), Trường học trực tuyến,…

DotB EMS mang đến giải pháp phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng toàn diện, chuyên nghiệp cho các đơn vị giáo dục, giúp tối ưu việc chăm sóc khách hàng, hỗ trợ quản lý tương tác giữa các phòng ban Marketing – Sales – CSKH – Giáo vụ trên cùng một nền tảng

Cung cấp giao diện thân thiện cho các nhóm người dùng (Giáo viên, Nhân viên, Học viên, Phụ huynh và cấp quản lý) cùng với sự thống nhất trong quy trình hoạt động. Đồng thời, dễ dàng tích hợp với nhiều hệ thống khác, đồng bộ hóa thông tin dữ liệu, tạo nên hệ sinh thái toàn diện đáp ứng tất cả các nhu cầu của đơn vị.

Nhóm tính năng Tuyển sinh

Nhóm tính năng Quản lý các Đăng ký học và thu tiền

Nhóm tính năng Giáo vụ

Tính năng Báo cáo – Báo biểu

Tích hợp bên thứ 3

Ứng dụng quản lý toàn diện Mobile App

 • DotB SEA – rút ngắn khoảng cách, phát triển thương hiệu của bạn với học sinh, gia đình và giáo viên. Ứng dụng sử dụng được trên cả hệ điều hành IOS và Android.
 • DotB TEA – linh hoạt trong việc theo dõi, trao đổi, nhận xét và chia sẻ về buổi học giữa giáo viên/trợ giảng và phụ huynh/học sinh. Ứng dụng sử dụng được trên cả hệ điều hành IOS và Android.

Tính năng điểm danh Dotb EMS

Hệ thống điểm danh mang đến sự hiệu quả trong việc quản lý toàn diện học viên – học sinh từ sổ liên lạc, thông tin bài giảng và bài tập từng buổi học, các thông báo học tập và tin tức, các phản hồi và liên lạc với nhà trường cho đến kết quả học tập

 • Lịch sử thông tin học phí
 • Thư viện hình ảnh
 • Thư viện tài liệu
 • Nhận thông báo học tập/tin tức
 • Quản lý thông tin tài khoản
 • Chuyển đổi thông tin học viên

Kết luận

Đây là các công việc mà mọi nhà trường, trung tâm đào tạo đều có thể làm tốt với phần mềm quản lý học viên – DOTB EMS, hầu hết các hoạt động CRM nói riêng và các hoạt động nghiệp vụ khác cũng được tự động hóa. Doanh nghiệp có thể tiết kiệm tới 90% chi phí và thời gian quản lý dẫn đến số lượng học viên ngày 1 đông, thương hiệu và uy tín ngôi trường, trung tâm do quý vị quản lý cũng sẽ được củng cố, quảng bá rộng rãi, từ đó làm gia tăng tính cạnh tranh trong 1 môi trường có tính cạnh tranh khốc liệt như hiện nay.

Bạn có thể trải nghiệm thử phần mềm CRM cho giáo dục đến từ công ty DOTB, giải pháp lưu trữ thông tin khổng lồ, thống kê báo cáo nhanh gọn, độ bảo mật thông tin cao. Trải nghiệm ngay ngày dùng thử miễn phí chỉ có tại DOTB.

Xem thêm sản phẩm của công ty DOTB: dotb.vn 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *